Lễ bốc thăm FIFA World Cup 2010

Lễ bốc thăm chọn ra 32 đội tham dự VCK FIFA World Cup 2010 đã tìm ra đội bóng mà họ thi đấu khi lễ bốc thăm cuối cùng diễn ra mới đây tại Cape Town. Trận khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 6 với việc Nam Phi cầm hòa Mexico nhưng đó là bảng D gây ra phản ứng lớn nhất.

Tại đây, Đức, Australia, Serbia và Ghana sẽ tranh nhau hai suất vào vòng trong – việc kết hợp hiệu quả hai quốc gia có sự ủng hộ nhiệt thành cùng nhau sẽ thực sự rời giải sớm.

Khán giả truyền hình cho lễ bốc thăm đã vượt hơn 200 triệu và có 2.000 khách mời trong hội trường để xem lễ bốc thăm và nó không chỉ mang đến một lễ bốc thăm bóng đá – mà còn là một cảnh tượng đầy màu sắc và thú vị cho tất cả những ai xem nó. Các nhà quan sát nổi tiếng bao gồm vận động ltd bundesliga viên Haile Gebreselassie, cầu thủ bóng bầu dục John Smit, vận động viên cricket Makhaya Ntini, và các cầu thủ bóng đá Matthew Booth và Simphiwe Dludlu cũng như David Beckham của Anh, những người đã chứng kiến ​​tám nhóm chơi lộ diện.

• Bảng A: Nam Phi, Mexico, Uruguay, Pháp
• Bảng B: Argentina, Nigeria, Hàn Quốc, Hy Lạp
• Bảng C: Anh, Mỹ, Algeria, Slovenia
• Bảng D: Đức, Úc, Serbia, Ghana
• Bảng E: Hà Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Cameroon
• Bảng F: Ý, Paraguay, New Zealand, Slovakia
• Bảng G: Brazil, CHDCND Triều Tiên, Cote d’Ivoire, Bồ Đào Nha
• Bảng H: Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Honduras, Chile

Lễ bốc thăm không chỉ thu hút các ngôi sao trong thế giới thể thao khi nhạc sĩ từng đoạt giải thưởng Johnny Clegg đã trình diễn “Scatterings of Africa”, một bài hát nổi tiếng trong bộ phim từng đoạt giải Oscar Rain Main.
Bài phát biểu đầu tiên của đêm là do cựu tổng thống Nelson Mandela, người 91 tuổi, đã phát biểu qua một thông điệp video đặc biệt kêu gọi quốc gia của mình tận dụng tối đa cơ hội thể thao có được.

Ông nói: “Chúng tôi phải cố gắng trở nên xuất sắc trong việc đăng cai World Cup, đồng thời đảm bảo sự kiện mang lại lợi ích lâu dài cho tất cả người dân của chúng tôi. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trở thành quốc gia chủ nhà của giải đấu.

Tiếp theo, hai vị chủ tịch đặc biệt khác lên sân khấu, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đều thể hiện sự phấn khích của họ ở Lễ bốc thăm cuối cùng và chính Fifa World Cup 2010.

Tiền đạo bóng đá Bồ Đào Nha Eusebio, người sinh ra ở nước láng giềng Mozambique, được ca ngợi là một điển hình của chiến dịch “Win in Africa, With Africa” ​​được giới thiệu trước đám đông và ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Beninan Angelique Kidjo cũng trình diễn ca khúc được đề cử giải Grammy “Agolo “.

Để phù hợp hơn với chủ đề châu Phi, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, nhà sản xuất Hollywood và người Nam Phi tự hào Charlize Theron, đã giới thiệu quả bóng chính thức của năm 2010 do Adidas sản xuất. Quả bóng Jabulani có nghĩa là “ăn mừng” trong tiếng Zulu. Dàn hợp xướng Soweto Mừng nổi tiếng thế giới và từng đoạt giải Grammy đã hát bài “Pata Pata” của họ ngay khi chủ lễ bốc thăm và tổng thư ký Fifa Jerome Valcke thực hiện lễ bốc thăm.