Chọn ngày dự thảo năm 1991 của Brett Favre

Brett Favre sinh ngày 10 tháng 10 năm 1969 tại Gulfport, Mississippi. Cao 6 foot 2 inch và nặng 220 pound, dễ hiểu tại sao Favre được mệnh danh là một trong những hậu vệ biên vĩ đại nhất mọi thời đại. Ngoài cách xây dựng hoàn hảo của mình, Favre còn có một trong những bộ óc vĩ đại nhất mà trò chơi từng thấy. Sự thông minh của anh ấy là thứ đã cho phép anh ấy chiến thắng ở mọi cấp độ bóng đá có thể tưởng tượng được.

Favre chơi bóng ở trường trung học của mình tại Hancock North Central. Mặc dù anh ấy đã chơi một số môn thể thao, tình yêu đầu tiên của anh ấy là trò chơi bóng đá. Cha của anh ấy là huấn luyện viên của anh ấy ở trường trung học, và trớ trêu thay, Favre hiếm khi ném bóng quá năm lần trong bất kỳ trận đấu nào. Điều này là do thực tế là bố của anh ấy thích điều khiển bóng từ hình xương đòn.

Sau khi học trung học, Favre quyết định đưa trò chơi của mình đến Nam Mississippi vì họ là trường đại học duy nhất cấp học bổng cho anh. Mặc dù ban huấn luyện muốn anh chơi ở vị trí phòng ngự cầm bóng, nhưng Favre đã thuyết phục họ cho anh thử sức ở vị trí tiền hình đặng văn lâm  vệ. Mặc dù bắt đầu mùa giải với tư cách là hậu vệ thứ bảy trong chuỗi trận đấu, anh ấy đã tiếp quản với tư cách là người bắt đầu trong nửa sau của trận đấu thứ ba của mùa giải sinh viên năm nhất. Phần còn lại là lịch sử khi Favre làm chói sáng thế giới bóng đá đại học trong suốt quãng thời gian còn lại ở trường.

Trong NFL Draft năm 1991, Atlanta Falcons đã chọn Favre sớm ở vòng hai. Favre chỉ chơi một mùa với Falcons, và sau đó được giao cho Green Bay Packers trong mùa giải.

Favre đã có một sự nghiệp tuyệt vời với Packers, và vẫn ở đó cho đến ngày nay. Trong 16 mùa giải ở NFL, anh ấy đã vượt qua 57.500 thước Anh và 414 lần chạm bóng. Những số liệu thống kê này là một trong những số liệu tốt nhất mà giải đấu từng chứng kiến ​​và có lẽ sẽ còn lâu nữa.